Tập huấn kỹ năng viết đúng, viết đẹp, viết nét thanh nét đậm cho giáo viên Tiểu học ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Nhằm nâng cao được chất lượng chữ viết đẹp cho học sinh trong toàn huyện, được sự quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, sáng ngày 10/4/2012, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Hiệp Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức tập huấn kỹ năng viết đúng, viết đẹp, viết nét thanh nét đậm cho đội ngũ CBQL và giáo viên cốt cán của 35 trường Tiểu học trong toàn huyện.

Về dự lớp tập huấn có ông Vũ Trường Sơn – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa, các đồng chí chuyên viên bậc Tiểu học; 35 CBQL và 250 giáo viên cốt cán của 35 trưởng tiểu học trong huyện; các cán bộ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long và Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Cao- Nguyên Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Hương, Lương Tài, Bắc Ninh.

Tại lớp tập huấn, bằng kinh nghiệm của 40 năm trong nghề dạy học và luyện chữ đẹp, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Cao đã hướng dẫn cho các học viên về phương pháp, kỹ năng, những kinh nghiệm trong việc viết đúng dần đến viết đẹp, nét thanh nét đậm và viết sáng tạo các nhóm chữ cái viết thường, chữ hoa, con số; một số chữ, từ khó cần viết liền nét…

Ở bậc Tiểu học, rèn viết chữ đẹp cho học sinh cũng chính là giúp nâng cao chất lượng học tốt các môn học tiếng Việt và các môn học khác. Thông qua việc viết chữ đẹp, học sinh có khả năng trao đổi Tiếng Việt và Văn học, giúp các em mở rộng hiểu biết về cuộc sống, phát triển tư duy và từng bước hình thành  nhân cách sống đẹp ngay từ khi mới bước chân vào nhà trường. Mặt khác, việc rèn chữ đẹp cho các em còn là để rèn cho học sinh tính cẩn thận, nền nếp trong mọi hoạt động và phẩm chất đạo đức tốt; bồi dưỡng cho học sinh về tư tưởng, tình cảm và thẩm mỹ.

“ Nét chữ – Nết người”, “ Luyện nét chữ” chính là “Rèn nết người” không những là một yêu cầu mà còn là một nhiệm vụ quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện về kiến thức văn hóa, phẩm chất đạo đức nhằm giúp cho học sinh phát triển nhân cách toàn diện. Do đó, việc tập huấn kỹ năng viết ngày hôm nay sẽ giúp cho giáo viên khắc phục được một số kỹ thuật viết khó, viết liền mạch; tư thế ngồi viết chữ đứng, chữ nghiêng trong việc rèn chữ hàng ngày cho học sinh ở trường mình, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào “ Giữ vở sạch, viết chữ đẹp” trong học sinh toàn huyện.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Ông Vũ Trường Sơn – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa khai mạc buổi tập huấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Cao hướng dẫn viết chữ cái thường và chữ hoa.

Học viên trong tích cực luyện viết.

Cán bộ Công ty Cổ phần Thiên Long giới thiệu bút luyện chữ đẹp và mực viết của Thiên Long cho giáo viên tham dự tập huấn.

                                                                                                       Trần Tuấn Lê.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Giáo dục. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s