Hội phụ nữ xã Đông Lỗ đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua

Xác định được vai trò, tầm quan trọng của các cuộc vận động và phong trào thi đua với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, trong năm qua, Hội phụ nữ xã Đông Lỗ luôn thực hiện tốt sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hiệp Hòa để tích cực tuyên truyền, vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế và hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc và xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh.

Thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 100% hội viên tham gia thực hiện và đã có 80% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn; có 90 cán bộ hội đăng ký danh hiệu cán bộ hội giỏi, qua bình xét thi đua đã có 78% đạt cán bộ hội giỏi.

Cùng đó, Hội phụ nữ xã đã tích cực vận động hội viên trong các chi hội thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” để nhằm từng bước đưa cuộc vận động đi vào chiều sâu, mang lại những kết quả thiết thực, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương. Theo đó, toàn xã đã xây dựng được 4 mô hình “ ống tiền tiết kiệm” ở 3 chi hội và Ban chấp hành Hội liên hiệp Phụ nữ xã, thu hút 777 cán bộ, hội viên tham gia và đã tiết kiệm được trên 11 000 000 đồng để giúp đỡ cho 11 chị em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; xây dựng 2 mô hình điểm ở thôn Vân Cẩm và Yên Ninh về “ Thực hành tiết kiệm” và đã có 310 hội viên tham gia thực hành tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày và xóa bỏ thủ tục ăn uống trong lễ ăn hỏi của đám cưới; xây dựng được 5 mô hình “ 5 không, 3 sạch” tại 5 chi hội và có 218 cán bộ, hội viên tham gia tích cực; vận động hội viên ủng hộ xây dựng quỹ “ mái ấm tình thương” được 2 500 000 đồng. Đến nay, toàn xã vẫn duy trì được 15 tổ vay vốn của Hội phụ nữ và giúp cho 571 hộ nghèo và phụ nữ chủ hộ nghèo được vay vốn để phát triển kinh tế gia đình.

Chi hội phụ nữ thôn Vân Cẩm vệ sinh mương máng chuẩn bị cho vụ Đông xuân năm 2011

Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với ban Tư pháp tổ chức Hội nghị tư vấn Pháp luật cho 150 cán bộ, hội viên; 1768 cán bộ, hội viên tham gia cuộc thi viết: “ Tìm hiểu Pháp luật về bình đẳng giới”. Thông qua đó giúp cho chị em có điều kiện nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan: Luật Hôn nhân gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình…Từ đó chị em có kinh nghiệm tổ chức cuộc sống gia đình, nuôi con khoẻ – dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Từ nhiều cố gắng và những kết quả đạt được trong việc thực hiện các các cuộc vận động và phong trào thi đua nên trong 5 năm qua, Hội phụ nữ xã Đông Lỗ liên tục được Hội Liên hiệp Phụ nữ Hiệp Hòa xếp loại vững mạnh xuất sắc và được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen.

Có thể nói, thông qua các các cuộc vận động và phong trào thi đua do Hội phụ nữ ở các cơ sở tổ chức thực hiện, ngoài việc giúp cho chị em có tình cảm gắn bó mật thiết với nhau hơn thì còn là điều kiện để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm cho môi trường sạch sẽ, nâng cao sức khỏe, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc và cũng chính là để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Trần Tuấn Lê.

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Xã hội, Xã Đông Lỗ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s